Đại học Văn Hiến

TRUNG THU TRƯỜNG EM

  • Rate this item
    (1 Vote)

“Trung thu trăng sáng như gương,
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.
Sau đây Bác viết mấy dòng,
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương”

Sinh thời, Bác Hồ-Người cha kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt không chỉ về vật chất mà cả tinh thần cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Hằng năm, cứ vào dịp lá xanh lưng chừng khoác lên mình chiếc áo vàng trong tiết trời xanh mát báo hiệu vào Trung thu, Bác thường đi thăm hoặc gửi quà cho thiếu nhi. Có một số năm vào dịp Trung thu, Bác còn gửi thư khen hoặc làm thơ tặng thiếu nhi với tất cả tấm lòng trìu mến và một tình thương bao la, nồng ấm.

Trăng đẹp với tất cả mọi người, tháng nào dường như cũng có, thế nhưng trăng hôm rằm Trung thu lại khiến người ta nao nức, khiến người ta đợi chờ, khiến người ta phải chuẩn bị, chuẩn bị tinh thần để đón cái rộn ràng ấy, để đón cái mùi Trung Thu cũ rích đã từng đón đâu vài chục bận. Năm nào cũng có trung thu, ấy thế mà niềm háo hức dường như càng ngày càng hăng say hơn, càng mãnh liệt hơn, lôi cuốn con người ta hơn! Trong số nhiều con người ta ấy, có lẽ Trung thu thân thiết và đẹp đẽ nhất là với các bạn nhỏ!

Các bạn nhỏ ấy, dưới sự lãnh đạo của BGH Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Tổng phụ trách Đội, GVCN, cùng sự tham gia cổ vũ của giáo viên bộ môn đã tự mình chuẩn bị lồng đèn để đón Trung thu ở trường, các em hăng say vót tre, dán kiếng, vẽ hoa văn và viết chữ lên lồng đèn khiến những người làm nghề dạy học như chúng tôi cảm thấy yêu thương và gần gũi các em hơn! Dán giấy kiếng lên tre khó hơn là dán giấy hay các chất liệu khác, nhà trường yêu cầu làm đồng loạt như vậy để học sinh được rèn thêm kĩ năng khéo léo của đôi tay. Ai đó đã từng nói: “đôi tay trẻ con càng khéo léo thì càng thông minh đấy”!

Những vạt nắng vàng rọi xuống sân trường như đổ lửa, ấy vậy mà những cô cậu học sinh trường Nguyễn Thái Bình vẫn hì hục: kéo co. Ban tổ chức cho các em thi kéo co theo khối, giải thưởng theo khối, chỉ là kéo trong ao trường nhưng kéo 2 vòng hẳn hoi, tranh nhất nhì chẳng khác thi đấu quốc tế là mấy đâu! Các em hò reo cổ vũ cho chi đội lớp mình át cả tiếng loa của ban tổ chức! kết quả dù thế nào thì chúng tôi vẫn nhìn thấy ánh mắt rạng ngời vui vẻ của các em!

Kĩ năng sống và hòa nhập luôn là vấn đề quan trọng khi giáo dục các em, băn khoăn nhất vẫn là làm thế nào để tạo sân chơi cho tất cả các em có thể tham gia, đó là lí do mà ban tổ chức đã chọn trò chơi đi trên bao cùng đồng đội. mỗi đội 10 em cùng đứng trên chiếc bao, không có chân nào được ra khỏi bao, sau đó di chuyển bao, làm thế nào để cả đội không không rời bao mà về đích nhanh nhất, mỗi khối chỉ chọn 1 giải mà thôi, điều thú vị là, 12 bạn tham gia trò chơi kéo co sẽ không tham gia trò chơi này, thật tuyệt vời, như vậy thì chúng ta đã được 1 số lượng rất đông các em tham gia lễ hội Trung thu ở trường!

Sau cùng, tình người luôn là thứ tình cảm tốt đẹp nhất mà mỗi trẻ con hay cả người lớn chúng ta cần được nuôi dưỡng từng ngày, đó là lí do mà hầu hết trong các buổi lễ, trường THCS Nguyễn Thái Bình luôn trao tặng các em học sinh khó khăn những phần quà, tuy nhỏ thôi, nhưng nó là tấm lòng tràn đầy yêu thương của quý mạnh thường quân cũng như tâm huyết của thầy cô giáo luôn mong muốn mang đến cho các em niềm tin yêu về cuộc sống này!

Bữa tiệc Trung thu trôi qua thật nhanh có lẽ do mãi chơi mà trời tà không hay, các em ra về với tất cả niềm hân hoan vui sướng nhất có thể. Nhìn những ánh mắt ấy hứa hẹn những mùa trung thu sau và sau nữa sẽ còn nhiều điều hấp dẫn hơn thú vị hơn và có nhiều động lực hơn cho các em cắp sách đến trường! Thay mặt các em, xin chân thành cảm ơn quý cấp lãnh đạo đã tạo sân chơi bổ ích này, chân thành cảm ơn tất cả tấm lòng hảo tâm đã mang đến cho các em những món quà ý nghĩa!

Top