TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÁI BÌNH - ĐỒNG NAI

  • Rate this item
    (3 votes)

Trường THCS Nguyễn Thái Bình tọa lạc tại Ấp 3B  – xã Xuân Bắc - huyện Xuân Lộc - Tỉnh Đồng Nai. Trường được thành lập theo quyết định số 185/QĐ – TC của sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai Ký ngày 10/11/1995.  Trường  được tách ra từ Trường phổ thông  cơ sở Thọ Vực, thành Trường TH Nguyễn Viết Xuân và Trường THCS Nguyễn Thái Bình.

Trường THCS Nguyễn Thái Bình là một trong những ngôi trường hạng 1 bậc THCS ở trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, nhà trường gặp không ít khó khăn, cơ sở vật chất không đáp ứng được qui mô phát triển, phòng học chật hẹp, không đúng qui cách; có những năm nhà trường phải tổ chức học 3 ca nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục. Mặc dù gặp khó khăn như vậy, nhưng nhà trường đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên dạy tốt, học tốt để xứng đáng với niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh trở thành một trong những trường có uy tín trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Cơ cấu tổ chức của nhà trường khá hoàn chỉnh, trường có chi bộ Đảng độc lập lãnh đạo toàn diện các hoạt động trong nhà trường; các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên được thành lập,củng cố theo nhiệm kỳ và hoạt động có hiệu quả góp phần tư vấn hỗ trợ tích cực nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh của nhà trường luôn được công nhận là đơn vị vững mạnh cấp huyện, trong đó có nhiều năm liền đạt Liên đội mạnh cấp cấp tỉnh.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay 100% đạt trình độ chuẩn, trong đó trên      94 % đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 2 Thạc sỹ. Trường luôn có giáo viên đạt giải cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi Đồ dùng dạy học cấp huyện và cấp tỉnh.

Chất lượng toàn diện hàng năm và tỷ lệ tốt nghiệp THCS của nhà trường khá tốt, luôn đạt mặt bằng chung của huyện đặc biệt từ năm học 2017-2018 trở lại đây Trường đạt thứ hạng cao so với 17 trường THCS trên địa bàn huyện. Đội ngũ học sinh giỏi và năng khiếu hàng năm của nhà trường hàng năm luôn đạt thành tích tốt. Trường cũng là một trong những đơn vị có phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao khá mạnh của huyện, luôn đạt được nhiều giải cao trong các hội thi, hội diễn hàng năm.

Với sự nỗ lực cố gắng cao, nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc; năm học 2016-2017 trường được công nhận là đơn vị đạt chuẩn quốc gia.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình là địa chỉ được chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh yên tâm và tin cậy.

BAN GIÁM HIỆU

   

Phó hiệu trưởng: Hà Thị Thanh Huế

Trình độ chuyên môn: Cử nhân lịch sử

Trình độ chính trị: Trung cấp

Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách chuyên môn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Hùng

Trình độ chuyên môn: Cử nhân toán học

Trình độ chính trị: Trung cấp

Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách chung

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phó hiệu trưởng: Lâm Quang Hải

Trình độ chuyên môn: Cử nhân vật lí

Trình độ chính trị: Trung cấp

Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách chuyên môn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Top