Đại hội chi bộ Nguyễn Thái Bình

  • Rate this item
    (1 Vote)

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã Xuân Bắc, sáng 01/12/2019, Đại hội  Chi bộ Trường THCS Nguyễn Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã được tổ chức tại phòng Truyền thống nhà trường.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Văn Tr2inh, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bắc; đồng chí Phan Văn Năm, Ủy viên thường trực đảng ủy, các đồng chí trong tổ công tác của đảng ủy, các đồng chí là Bí thư các chi bộ trường học, cơ quan trên địa bàn xã.

Thuận lợi của chi bộ Trường THCS Nguyễn Thái Bình hiện có trên 85% đảng viên có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 02 thạc sĩ, tất cả các đồng chí đều được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, thường xuyên bồi dưỡng, cập nhật, trau dồi kiến thức lý luận và thực tiễn về Đảng nên tạo thuận lợi trong tham mưu và tổ chức thực hiện công tác giáo dục.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh Đại hội tổ chức trong dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nên toàn bộ đảng viên đã phát huy tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, đóng góp trí tuệ để thảo luận và xây dựng nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Báo cáo tổng kết và báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã nêu bật những kết quả mà chi bộ đã đạt được về phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sinh hoạt Chi bộ và triển khai tốt Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, giao tiếp ứng xử; đổi mới phương pháp dạy học.

Chi bộ đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của đảng viên và quần chúng; quan tâm, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chủ trương; tập trung nâng cao hiệu qua công tác tham mưu, đổi mới phương pháp, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Nhờ đó, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường THCS Nguyễn Thái Bình đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đưa nhà trường trở thành một trong những Trường uy tín trên địa bàn huyện.

Với những kết quả đạt được, Chi bộ được Đảng ủy xã Xuân Bắc công nhân tập thể chi bộ “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 2018.

Đại hội hoàn thành các nội dung góp ý và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2023, đóng góp ý kiến cho Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đảng bộ xã Xuân Bắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Trình, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bắc đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ TRường THCS Nguyễn Thái Bình, ghi nhận những thành tích Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, đã phát biểu lĩnh hội và xin hứa sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Trình trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Trường THCS Nguyễn Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 05 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Lâm Quang Hải được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Hà THị Thanh Huế, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, đồng chí Nguyễn Văn Á được bầu làm Chi ủy viên. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Xuân Bắc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí.

Đại hội chi bộ Trường THCS Nguyễn Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2023 kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức trong đơn vị phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Top